Những sai lầm gây hại khi sử dụng máy giặt

Những sai lầm gây hại khi sử dụng máy giặt – Nói đến máy giặt thì hầu như nhà nào cũng có, nó được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình, vì kinh nghiêm sửa máy giặt lâu năm chúng tôi rút được nhiều kinh nghiệm tại sao máy giặt hư hỏng, mau hỏng ở đây không phải bạn mua nhầm chiếc máy giặt dõm mà là hư hỏng do chính tay người dùng sử dụng. ĐIỆN LẠNH TÂN TIẾN xin chia sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm để tránh mắc phải những sai làm không đáng có khi sử dụng máy giặt khiến bạn phải sửa chữa máy giặt.

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Người tiêu dùng đang phụ thuộc vào bột giặt, ngỡ rằng nó sẽ loại bỏ hết đất bẩn và vi khuẩn. Nhưng trừ khi bạn sử dụng chất tẩy trắng hay nước cực nóng, còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không chết và chúng sẽ ở đâu? lúc đó thì máy giặt sẽ chứa chúng.

Quần áo bẩn của bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã được giặt bằng máy giặt. Đó là vì trong máy chứa vô vàn tạp khuẩn sẽ bám vào vải.

“Nếu bạn giặt một đống quần áo lót, sẽ có khoảng 100 triệu con E.coli trong nước xả, và chúng có thể truyền vào đống quần áo tiếp theo”, Charles Gerba, giáo sư về vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ), đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về những loại vi khuẩn gây thối trong máy giặt nói.

Vì vậy, cứ khoảng 3 tháng bạn nên vệ sinh máy giặt một lần, bạn nên định kỳ làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy rửa và nước mà không có quần áo bên trong(máy chạy không quần áo). Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Vũng Tàu

Không nên giặt chung tất cả các loại quần áo

Cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng sẽ khiến quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.

Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy.

Không tốt khi lạm dụng nhiều chất tẩy rửa

Nhiều người tin rằng quần áo dơ bẩn nếu sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Tuy nhiên nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ (nhất là với những người tiết kiệm nước và thời gian bằng nước xả vải “một lần xả”) sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại hóa chất. Hầu hết các chất tẩy rửa là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan.

Vi phạm an toàn là mối nguy hiểm lớn

  • Nguy cơ nổ: giặt quần áo có chứa dung môi, dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.
  • Nguy cơ bị điện giật: Đừng kéo dây và rút phích cắm điện. Không sử dụng tay ướt để cắm / rút phích cắm
  • Nguy cơ bỏng: Giặt, rửa, sấy nhiệt độ cao, cửa kính máy giặt sẽ nóng, dễ tạo ra nguy cơ bị bỏng.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín tại Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *