ĐÁNH GIÁ VỀ CÁC THƯƠNG HIỆU MÁY LẠNH

Trong ngày nay ,có rất nhiều thương hiệu máy lạnh trên thị trường. Vậy thì đâu là thương hiệu chất lượng, đâu là thương hiệu phù hợp với gia đình của các bạn? Với thời gian hoạt động trong ngành điện lạnh trong một thời gian tương đối dài, chúng tôi có một số chia sẽ về các thương hiệu máy lạnh hiện giờ để chúng ta có thể lựa chọn cho mình được một chiếc máy lạnh ưng ý vào mùa nóng này ^^

1. Toshiba :
– Nói về máy lạnh dân dụng thì đại gia này là trùm về kiểu dáng, công nghệ, độ bền và độ lạnh, độ êm tuyệt vời nhất. Mua loại này là cao cấp rồi, khỏi phải bàn cãi về chất lượng. Chất lượng, công nghệ của Japan luôn đi đầu trong lĩnh vực điện lạnh dân dụng.
Về thương hiệu này đều là hàng nhập khẩu 100% nguyên đai linh kiện từ các nước lân cận như : Malaysia / Thailand / Indonesia / China.
– Hàng nhập khẩu nước ngoài.

2. Daikin :
– Được phân phối bởi cty Việt Kim (tại HCM). Mức bảo hành Compressor lên tới 3 – 5 năm. Mẫu mã khá bắt mắt, chất lượng khá sánh ngang với Toshiba
– Tốc độ gió thổi trung bình, hơi lạnh sâu, lạnh nhanh.
– Hàng nhập khẩu nước ngoài

3. Panasonic/ Mitsubishi :
– Mẫu mã khá bắt mắt
– Tốc độ gió mạnh, hơi lạnh không sâu bằng Toshiba, lạnh nhanh.
– Hàng nhập khẩu nước ngoài

4. LG :
– Đáp ứng cho nhu cầu giá rẻ, mẫu mã đẹp và thời gian bảo hành là 02 năm cho toàn quốc. Thì LG là lựa chọn hầu hết cho người tiêu dùng hiện nay. Với chất lượng khá ổn, độ bền tương đối cho hàng Made in Việt Nam , công nghệ Korea
– Hàng Made in Việt Nam

5. Carrier :
– Hàng USA, có gian hàng trưng bày ở khúc Võ Văn Tần – Trần Quốc Thảo. Hàng này chạy siêu lạnh trong tgian đầu, tuổi thọ đếm cao lắm được 2 năm (chạy 8/24 thường xuyên). Về cách nhận xét của người thợ thì Ti có thể fán đoán nó chạy trong vòng tgian 2 năm là fải thay Compressor mới.
– Hiện nay đã hợp tác sản xuất với Toshiba cho nên nếu bạn để ý thì sẽ thấy mẫu mã của Carrier và Toshiba giống nhau. Remote thì 2 em này dùng chung nhau vẫn được như thường.
– Hàng nhập khẩu nước ngoài
– Dòng Non-Inverter của Toshiba và Carrier đều là 1 loại duy nhất chỉ khác biệt vỏ nhựa ngoài mà thôi. Cho nên nếu bạn mua Carrier Non-Inverter cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mua Toshiba Non-Inverter (ít nhất Carrier Non-Inverter cũng rẻ hơn so với số tiền mua Toshiba)

6. Samsung :
– Mẫu mã đẹp, giá rẻ bất ngờ cho thương hiệu nổi tiếng nhưng …. Không chuyên về Air Conditioner này.
– Thương hiệu cho ai ham mê của rẻ như Sanyo . Chất lượng nằm chót bảng khi so sánh về mức độ xài hết … thời gian bảo hành.
– Hàng Made in Việt Nam

7. Sharp :
– Mẫu mã nhìn thoáng qua có thể bị lầm tưởng là hàng của National (tên trước của Panasonic). Chất lượng OK, mẫu mã đẹp . Tuy nhiên tội cái quáng cáo quá ít khiến ít người biết đến.
– Hàng nhập khẩu nước ngoài

8. Hàng Tàu (linh kiện nhập thẳng từ China về lắp ráp)
– Là mặt hàng bán chạy nhất tại HCM. Nói ra thì khiến mọi người ngạc nhiên nhưng là vì chất lượng nó có thể thay đổi tuỳ theo đồ nhập khẩu bên China về. Không ai nói đồ China tất cả là tệ mà chỉ có thể nói là “tiền nào của nấy” mà thôi. Với giá thành quá rẻ thì bạn sẽ có 1 bộ máy với chất lượng như Sanyo hoặc tệ hơn. Với giá thành cao thì bạn có ngay 1 bộ máy với chất lượng tương đương với Panasonic/Toshiba nhưng ….. không có tên tuổi tại Việt Nam.
– Cho nên chất lượng tuỳ thuộc vào nhà phân phối và nhập khẩu đem về mà thôi. Với các thương hiệu đã gầy dựng vài năm gần đây thì có như : Alaska, Funiki, Zuiki, Nagakawa v.v…..
– Nói chung nếu bạn thấy tên thương hiệu nghe lạ tai thì gần như 90% là hàng xuất xứ gốc China.
– Hàng Made in China. All in China NOT ANYWHERE

9. Sanyo :
– Nay đã thuộc về tập đoàn của China rồi nên chất lượng dòng máy lạnh của Sanyo ko còn được như xưa. Có thể nói xếp Sanyo vào loại trung bình thấp mà có giá cao ngất ngưỡng (mắc hơn cả LG mà chất lượng lại tệ hơn)

10. Hitachi :
– Chuẩn máy chạy êm, mẫu mã tương đối, kích thước nhỏ gọn. Chất lượng được đánh giá là khá tốt, ít hỏng vặt.
– Hàng nhập khẩu nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *